100 comments

 1. ฟังเพลงนี้เสร็จ​ ต่อด้วยเพลงนี้เลย

  https://youtu.be/q-SJjFcnsGs

 2. อันนี้ฝากถึงโอตะ 'บางคน' ของน้อง พวกคุณๆ เป็นแฟนน้องไม่ใช่แอนตี้แฟนนะ ขนาดวงเกาหลีท็อปๆ มันไม่ได้ปังกันทุกซิงเกิ้ล แต่แฟนเกาเค้าปั่นกระแส ปั่นชาร์ทกันตลอด ต่อให้ค่ายมันผียังไง เราก็ซัพวงตลอดเพราะนั่นคือคนที่เรารัก กระแสบางเพลงจุดติดเพราะแฟนๆช่วยกันปั่นด้วยซ้ำ อันนี้งงมาก ไปเห็นคลิปข้างนอกพวกเทียบเอ็มวีวงน้องสาวนู่นนี่ แล้วแฟนวงนี้ไปด่าเอ็มวีตัวเองให้แฟนวงน้องสาวอื่นฟังเฉย ใจเย็นๆ ดึงสติก่อน นี่ยังไม่รวมถึงพวกแอนตี้ที่เนียนมาเป็นโอตะ คือสงสารโอตะคนอื่นๆที่เขาซัพวง ซัพน้อง หรือคนที่เขาวิจารณ์ดีๆ มันพลอยโดนมองภาพลบไปด้วย แล้วงงคือเราก็ไม่ใช่โอตะ เป็นแฟนเพลงที่ตามน้องห่างๆ ยังทนไม่ไหวออกมาพิมพ์ปกป้อง บางคนบอกเป็นโอตะแล้วพิมพ์ด่าขิงด่าข่าไปเรื่อยนี่คือไม่รู้สึกอะไรมั่งเหรอ

  พาร์ทนี้ขอวิเคราะห์ส่วนตัว วงเกาเค้าต้องคีพวง คอยปั่นชาร์ท ปั่นโหวตกันตลอดเพราะการแข่งขันมันสูงมาก คู่แข่งเยอะมากในตลาด ไม่มีใครอยากให้วงตัวเองเป็นวงนูกูเลยมีความสามัคคีมากกว่ามั้ย BNK ในสายเกิร์ลกรุ้ปไทยนี่ถือได้ว่าคงเป็นเกิร์ลกรุ้ปที่มีชื่อเสียงสุดในพ.ศ.นี้แล้ว วงอื่่นๆ ในตลาดยังจุดกระแสแมสแบบตัววงยังไม่ติด ก็คือยังไม่มีคู่แข่งในสายเดียวกันที่น่ากลัวพอ ทำให้แฟนวงถึงได้วางใจกันในตรงนี้ ทำนองแบบยามสงบเรารบกันเองด้วยมั้ง แถมตัวรูปแบบวงมันออกแนวคีพเมน มากกว่าคีพวงอยู่แล้วด้วย คัลเจอร์แฟนๆวงนี้ถึงออกมาเป็นสไตล์นี้กัน

 3. น้ำหนึ่งเด่นน้อยไปหน่อยครับ ฟังเนื้อร้องไม่ทันเลย แต่รวมๆชอบครับ

 4. คือพี่บี้หรือโปรดิวเซอร์เก่งมากกนะ เราว่าฉลาดกับการที่เอาพวก youtuber/influencer มาร่วมคลิป เพิ่มtargetในการเข้ามาดูเอ็มวีเพิ่มขึ้น นอกจากเเฟนคลับของบีเอ็นเคเเล้ว ยังมีเเฟนๆของเหล่ายูทูปเบอร์ด้วย เอ็มวีก็ดีมีสตอรี่

 5. อ่านเม้นต์แล้วจะเกิดความงง…แย่ขนาดนั้นเลยเหรอ ในเมื่อมันออกมาก็ไม่ได้แย่นะ มันก็โอเค เรื่องเนื้อเพลงก็ควรทำใจตั้งแต่เพลงต้นๆแล้ว ดนตรีญี่ปุ่นกับคำไทย เหมือนน้ำกับน้ำมันนั่นแหละค่ะ ริเวอร์ก็ฟังยาก(ส่วนตัวว่าฟังยากกว่าอันนี้ด้วยซ้ำ) คือไม่เข้าใจว่าติเยอะอะไรเบอร์นั้น ทีมงานทุกคนก็ตั้งใจมากๆ ยิ่งมียูทูปเบอร์มาแล้วมีคอนเท้นต์เบื้องหลัง มันก็ช่วยโปรโมทในตัว อย่าลืมว่ายูทูปเบอร์คนติดตามไม่ใช่ร้อยสองร้อยนะ ได้ยอดวิวจากทางเค้ามาด้วย ก็เป็นกำลังใจให้เมมเบอร์และทีมงานเบื้องหลัง อฟช.ก็มีส่วนดีของเขา ส่วนไม่ดีก็แยกออกไป อย่าเหมารวมกันหมดเด้อจ้า

 6. Mv รูปฟรุ้ง ขาว หมอกไป ดูแล้วเบลอ แทนจะใช้ให้ชัดๆ (สมแล้วที่ไม่มียอดแล้ว…น้อย ไปดูแอลลี่ดิ!). ชัดดี

 7. จริง ๆ ชอบไอเดียการใส่ภาพการ์ตูนเข้ามาใน MV นะครับ อยากให้โอกาสหน้าลองพิจารณา ทำ MV ที่มีแอนิเมชั่นเป็นส่วนประกอบเยอะ ๆ น่าจะสร้างปรากฏการณ์ได้ดีเลยทีเดียว

  และดีใจมาก ๆ ที่ได้เห็นเจ้าเจี๊ยบติดเซ็มเพลงหลักเสียที เวลาของเรามาถึงแล้วน้าาาา

  ปล. เห็นบางคนบอกมิลินชุดไม่เด่น ส่วนตัวมองว่า นางดูเด่นโดยไม่ต้องพึ่งชุดอยู่แล้วล่ะครับ ขนาดไม่โอชิเห็นแล้วยังรู้สึกเลยว่า เฟียสมากแม่

 8. คือก็เกือบดีแล้วนะ แต่นาทีที่ 2:07 ขึ้นไปทำมันถึงดีดนิ้วไม่ตรงจังหวะแวะ 555

 9. เนื้อเพลงสำหรับเราคือแปลกมากไม่เข้าเท่าไรอาจเพราะฟังเวอร์ชั่นญี่ปุ่นแล้วคาดหวังเกินไป

 10. อยากให้พรุ่งนี้2ล้านวิวจัง555
  อ่ะเข้าเรื่อง
  #ความรู้สึกและความคิดของผม
  อ่านคอมเม้นหลายๆคอมเม้นแล้วมีคนที่วิจารณ์ดีๆ "มันเป็นแบบนี้ แบบนั้นน้า" แต่กลับมีคนบางกลุ่มพูดว่า "ถ้าทำได้ดีกว่าเขา ก็ไปทำเองสิ"บ้างหล่ะ "เก่งแต่ปาก"บ้างหล่ะ บางคนบอกว่า "เอาแต่วิจารณ์ มาให้กำลังใจน้องๆกันดีกว่ามั้ย" ครับ การให้กำลังใจมันเป็นเรื่องที่ดีครับ แต่จะให้กำลังใจอย่างเดียวมันก็ไม่ใช่มั้ย บางคนไม่ชอบนั้น ไม่ชอบนี้ เขาออกมาแชร์ความคิด แต่กลับถูกตอกกลับด้วยคำว่า "มึงเก่ง มึงก็มาทำเองดิ" นี้แหละที่ทำให้หลายๆคนเลือกที่จะเดินออกจากตรงนี้ (รู้ใช่มั้ยว่าผมต้องการจะสื่ออะไร)
  ทุกคนเขาตั้งใจทำมันออกมาให้ดีที่สุด ใช่ครับเขาตั้งใจ แต่มันก็ปกติที่จะมีคนชอบแล้วก็ไม่ชอบ มาพูดถึงสิ่งที่ตัวเองกำลังดูและรู้สึก บางอย่างการเก็บไว้ในใจอาจจะดีกว่า แต่บางอย่างเรามาแชร์ความคิดกันมันก็ดีกว่าการเก็บไว้ในใจ
  อย่างที่คุณหมีพูด "นานาจิตตัง" ไม่มีอะไรในโลกที่ทำให้พอใจหมดทุกคนหรอก
  ส่วนตัวชอบเพลงนี้นะ แต่ก็ยังชอบของAKB มากกว่า เพราะเพลงนี้คือเพลงที่ชอบที่สุดของAKB
  ปล.นั่งเขียนข้อความนี้ตั้งแต่ 00.35น.-01.54น. เขียนแล้วก็ลบไปมาไปมา
  ปล.2แก้ไข ตรงย่อหน้าก่อน ปล.แรก

 11. เค้าแก้ไขคลิปหรอ ทำไมเราฟังออก หรือว่าเราฟังจนชินแล้ว ดีดนิ้วก็ลงล็อกนะ มีแต่คนนอกเข้าชมเต็มเลย ก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้นนิ

 12. ชอบที่เนื้อหาเป็น positive ฟังแล้วมีพลังมากๆเลยคะ

 13. ไม่ได้แย่ แค่คาดหวังไว้สูงตามมาตรฐานที่ญี่ปุ่นทำไว้ดี

 14. [บันทึก]
  26/2/2563 02.45 น. 1,442,837 วิว
  24/2/2563 21.03 น. 1,002,936 วิว (คราวก่อน)

 15. ไซตามะ บอกว่าเป็นนักแสดงเงินไม่ค่อยดีเลยหันมาขับตุ๊กๆที่ประเทศไทย🤣💟💕

 16. หลายคนชอบบอกอคติกับ อฟช. เลยมาตามด่าในนี้บลาๆๆๆ คิดว่าเป็นแบบนั้นจริงๆเหรอครับ อันไหนดีก็ชม อันไหนไม่โอก็ต้องบอกสิ จริงๆผมเฉยๆแหละ ไม่ได้ว้าว ไม่ได้แย่ แต่คิดว่ามันควรดีได้กว่านี้อีก ไม่ว่าจะ mv หรือเนื้อเพลง รู้ว่าทีมงานทำกันเต็มที่ แต่ที่บอกก็เพราะอยากให้มันดีกว่านี้ หรือคุณอยากจะทำเต็มที่แล้วคุณภาพมันย้ำอยู่แบบนี้ก็เชิญเถอะครับ

 17. น้ำหนึ่งงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง

  แซ่บไปป่าว 😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍

 18. งือออBNK48ซบเซาจนต้องพึ่งYOUTUBERเยอะขนาดนี้เลยหรอ แทบไม่ได้ดูBNKตาลายไปหมดTT ยังไงก็รักเฌอปรางเน่ออ

 19. MVนี้ดีมั้ยขอตอบว่าดีแต่ยังสู้mvอื่นไม่ได้อะอยากให้ พัฒนาขึ้นอะคือจริงๆคือดนตรีชุดอะไรดีหมดแต่mvนี้สิมันไปได้สุดกว่านี้นะแต่ยังไงก็จะสนับสนุนต่อไปนะรักคราบบบบบเป็นกลจ.ให้นี้ก็เป็นโอตะคนนึงที่รักbnkนะ

 20. รู้จักyoutuberทุกคนเลยที่อยู่ในนี้ เเต่ไม่รู้จักสมาชิกbnkสักคน5555555

 21. เห็นนักแสดงใน Why R you the series ด้วย เห็นยูทูปเบอร์หลายคนเลย5555

 22. ชอบMVนี้~~~~พี่ยูทูปหลายคนเลยอ่า~~~~น่ารักกกกกกก

 23. นี่คือเพลงที่แปลเป็นภาษาไทยได้"แย่ที่สุด" ตั้งแต่ก่อตั้งวงมา คุณเอ๊ะ ละอองฟอง ควรพิจารณาตัวเอง

 24. เพลงไร้สาระครับ ลำคานชิบหาย เห็นว่าดังเลยเข้ามาดู ดังมาได้ยังไงวะ

 25. ดูมาจากช่องพี่บี้เดอะสกาเมื่อกี้

 26. ดูที่job เครียด นี้สงสัย เรื่องเธียเตอร์ แน่ อิอิ

 27. เพลงนี้ วิว อาจขึ้นช้าหน่อย เเต่เราเชื่อว่าเเฟนคลับจะดันถึง 10 ล้านเเน่นอน❤️❤️🤟✌️

 28. อาจจะไม่ใช่mvที่ดีที่สุดแต่มันก็ไม่ได้แย่นะ ทุกคนมีโอกาสพัฒนาและเรียนรู้ได้อยู่ตลอด 🤘🏻

 29. เปิดซับไทยดูเนื้อ วนท่อนแรปหลายๆรอบจนร้องตามได้ เท่านั้นแหละ บันเทิงจ้ะ มันส์ 😆😆😆😆

 30. Bnk48 ทำออกมาไม่ค่อยดีหรือ
  Akb เขาทำดีเกินไป
  High tension ของ akb48 ทำออกมาดีมาก

 31. เปิดมาเจอปลื้ม กุนิแทบจะปิดเลย ส่วนเพลงฟังไม่ค่อยรู้เรื่อง เร็วไปหน่อย

 32. MV โคตรกระจอกเลยบอกตรงๆ คิดยังไงเอาพวกยูทูปเบอร์มาทำให้ ผลงานยังกะเด็กมัธยม

 33. ตั้งใจรอ เพราะเป็นเพลงที่ชอบมากๆ ชอบโดยเฉพาะเซ็นเตอร์ คอสตูม ทำนองเพลง ผิดหวังที่เอ็มวีนิดหน่อย แต่ก็ชอบอยู่นะ ช่วงครึ่งหลังชอบมาก การ์ตูนก็สวยมาก .เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัว

 34. สำหรับผมแค่นี้ก็ OK แล้ว เค้าก็ตั้งใจทำให้ดีที่สุดแล้ว จะไปอะไรมากมาย มันกลายเป็นจะฟังหรือดูให้สบายคลายเครียด กลับมานั่งจับผิดจุดนั้นจุดนี้แทน เฮ้อ ติกันจนเคยตัวนะบางที ผมฟังรู้เรื่องกว่าเวอร์ชั่นอื่นอีกนะ แปลกป๊ะ 555+

 35. ขอโทษนะ เราคนเดียวรึเปล่าที่รู้สึกว่าฟังเนื้อเพลงไม่ออก เค้าร้องอะไรวะ

 36. เพลงไม่ติดหูเลยอ่ะ เสียงดนตรีก็แบนๆ ไม่ก้องเลย ผิดหวังนิดหน่อย แต่ก็สู้ๆนะ ดนตรีนี่มีปัญหาจากญี่ปุ่นเลยป่าว เห็นทุกเพลงที่เอามาเสียงไม่เีหมดเลย เสียงไม่ชัด

 37. จะเป็นกำลังไห้น้อง #น้ำหนึ่งเนย เสมอครับแถมบอสเป้อีกคน💓💓💓💓💓

 38. ถ้าใครฟังรอบเเรกเเล้วยังไม่รู้เรื่อง ก็ต้องฟังอีกรอบสิค้าจะมัวรออะไร ! เท๊นนนนนนนนนชึ่นๆๆๆๆๆๆ เซ็นเตอร์สวยนะคะจะบอกให้

 39. มียูทูปเบอร์ช่องอะไรบ้างที่มาร่วมถ่าย mv ใครพอจะทราบบ้างครับ

 40. มีพี่ทับทิมด้วยอ่ะ

 41. คิดไปเองป่ะว่ายิ่งฟังก็ยิ่งติดหู โดยเฉพาะท่อน

  "เอ้า Ready !!! Tension sion sion sion sion Tension ดิ้นไปให้สุด มาา เต้น ๆ ๆ ๆ ๆ มา เต้นเต้น ให้ร่าง แทบระเบิด"

  ติดปากมากกนะ นี่เผลอฮัมท่อนนี้ตลอด

 42. ท่อนแรพ ความคิดส่วนตัวของผม น่าจะแบ่งกันแรพดีกว่าแรพพร้อมกัน เสียงมันจะเด่นชัด ไม่มั่ว … อย่างอื่น ผมชอบครับ โดยเฉพาะคุณไข่ ฮรี่ๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *